Polaroid

Tải Game, Ứng Dụng Miễn Phí Cho Android

Truyện Teen: Anh đã yêu em như thế !

10/10/2015

Truyện Teen: Anh đã yêu em như thế !

Tác giả: Hà Lê
Thể loại: Truyện Ngắn
Hôm nay là ngày thi cuối cùng của kì học thứ hai, năm ba, lớp đại học của Mai tổ chức tiệc liên hoan. Sau hôm nay, sẽ có những người chuẩn bị đi thực tập, một số khác bổ sung môn học còn thiếu, có lẽ phải rất lâu sau đó họ mới có thể gặp mặt đông đủ như bây giờ. Ai cũng chung suy nghĩ sẽ hết mình bên nhau trong ngày cuối cùng này…

Tiếng cụng ly, tiếng reo hò át đi hồi chuông điện thoại kéo dài đã lâu. Đêm muộn, bạn học đưa Mai trở về nhà. Khi ấy, cô mới giật mình xem điện thoại trong túi xách. Hai mươi cuộc gọi nhỡ, mười tin nhắn, tất cả đều là của Trung. Bước chậm chạp về căn nhà trọ, nhìn thấy bóng người từ phía xa, Mai run run thò tay vào túi áo ấn chặt phím nguồn điện thoại. Hít một hơi thật sâu, Mai tiến nhanh về phía trước. Thấy cô đi tới, Trung lớn tiếng.

“Em đi đâu mà bây giờ mới về? Có biết mấy giờ rồi không hả?” Âm thanh vang vọng khắp ngõ nhỏ, đầu Mai quay cuồng, cô ngã quỵ xuống nền đất lạnh giá.

“Còn không mau đứng dậy! Em định ngồi đó đến bao giờ?” Trung tiến đến bên Mai, đỡ cô dậy.

Tiếng bước chân gõ cộp cộp lên bậc cầu thang, người phía sau đi ngay sát cạnh cô, hơi nóng phả vào gáy khiến Mai run rẩy. Cô có chút sợ Trung. Cửa phòng bật mở, điện sáng chiếu vào mắt làm đầu Mai ong ong, Trung lạnh lùng ngồi vào ghế sô pha, ánh mắt nhìn cô đầy nghiêm nghị.

“Nói đi, cả ngày hôm nay em đi đâu?”

“Sáng em đi thi sau đó đi liên hoan với lớp!” Mai ngồi tựa vào mép ghế, trả lời.

“Đi chơi với lớp mà bây giờ mới về?”

“Hôm nay là ngày cuối, nên…”

“Anh đã nói với em bao nhiêu lần rồi, là con gái em phải biết chú ý giữ gìn chứ!…” Trung cắt ngang lời Mai, nói liên hồi, xối xả, cô không còn nghe được thêm điều gì nữa. Một chút hơi rượu có lẽ làm Mai trở nên can đảm hơn, cô đứng bật dậy, hét lớn.

“Em chính là loại con gái như thế đấy! Bây giờ anh muốn gì, anh muốn gì ở em?”

“Em nói sao?” Trung kinh ngạc nhìn Mai. “Hôm nay em mệt rồi, thay quần áo rồi ngủ sớm đi, hôm sau chúng ta nói chuyện!”

“Anh nói yêu em, anh yêu em hay anh yêu hình mẫu người yêu trong trí tượng tưởng của anh? Anh nói đi!” Mặc Mai gào thét, Trung vẫn không dừng bước. Vì anh biết, bây giờ anh có nói gì với cô cùng là vô ích.

“Chúng ta chia tay đi!” Dù say, dù không tỉnh táo nhưng Mai cũng ý thức được mình đang nói điều gì. Trung sững lại nhìn cô, hồi lâu anh đáp trả “Được! Anh nghe em!”

Cánh cửa phòng không chịu được lực đẩy quá mạnh, vang lên âm thanh kẽo kẹt. Mai ngồi bó gối lặng yên, ngoài kia, trời đang dần sáng. Khi những tia nắng chen nhau chiếu vào trong căn phòng, nước mắt thi nhau rơi trên gương mặt xanh xao của Mai vì thức suốt một đêm. Khi trời sáng, cô mới bừng tỉnh khỏi cơn mê. Giở điện thoại đọc lại từng dòng tin nhắn hôm qua cô bỏ quên, mọi thứ giữa cô và Trung, đã chấm dứt, đã kết thúc thật rồi…

Ba năm trước…

Mai là tân sinh viên mới nhập trường. Trung là thạc sỹ mới từ nước ngoài về phụ trách dạy lớp Mai một môn học. Giữ chức lớp trưởng nên Mai có nhiều lần liên lạc hơn với Trung. Thầy giáo trẻ mới về trường nhiệt tình, thân thiện được lòng rất nhiều sinh viên trong đó có Mai. Từ những tin nhắn báo lịch học, lịch kiểm tra, cho tới những tin hỏi bài tập cá nhân, hết học kì I, Mai và Trung vẫn giữ liên lạc sau đó. Trung hơn Mai 7 tuổi, anh cũng đã từng trải qua thời sinh viên nhiều khó khăn, trắc trở nhưng cũng nhiều niềm vui, hạnh phúc. Trung sẵn sàng giải đáp, chỉ dẫn cho Mai mọi điều. Dần dần, những cuộc hẹn bất ngờ đã đến, nửa năm sau, khi là sinh viên năm hai, Mai đã nhận lời yêu Trung.

Mối tình giữa giảng viên – sinh viên vẫn luôn chứa đựng những hồ nghi, đàm tiếu không hay từ mọi người. Họ yêu nhau trong bí mật, vốn dĩ những thứ vụng trộm thường đem lại cho người ta cảm giác kích thích đầy ngọt ngào.

Mai là một sinh viên năng động, các câu lạc bộ, đoàn đội nếu có thể cô đều đăng kí tham gia. Cũng đôi khi những công việc ấy lấn át thời gian học tập, làm thêm của Mai nhưng cô vẫn vui vẻ tiếp nhận điều đó.

Yêu nhau chưa được bao lâu, Trung bắt đầu kiểm soát giờ giấc của Mai. Những tối cô đi làm về muộn, thấy dáng Trung trước cửa khu nhà trọ, Mai đã rất hạnh phúc ở những ngày đầu tiên như thế, nhưng về sau, mỗi lần như vậy, cô cảm thấy áp lực nhiều hơn hạnh phúc. Anh bảo cô ngừng tham gia vào các câu lạc bộ, tập trung cho việc học, chỉ thi thoảng mới ghi danh vào các hoạt động nhưng Mai không nghe. Có một lần bài kiểm tra của Mai đạt số điểm khá tệ, cô than thở với Trung lại nhận được sự chỉ trích từ anh. Sự việc lần này quả thật như lời Trung nói, mải mê với các chương trình khiến Mai không còn thời gian chăm lo cho bài vở. Cô cuối cùng cũng nghe lời anh rút khỏi câu lạc bộ. Nhìn lại chặng đường hơn một năm đã đi qua cùng những người bạn, có những đêm, Mai ngồi một mình bật khóc.

1 / 2
Chia sẻ để wap ngày càng phát triển bạn nhé :)
icon Truyện Teen: Hoàng Hậu Đến Từ Tương Lai Full
icon Truyên ngắn hay: Đến sau ... Phải lau nước mắt
icon Truyên ngắn: Chờ đợi để yêu
icon Truyện ngắn: Nắng, Gió và Chàng Trai Của Biển
icon Truyện Teen: Sao Chổi ... Tôi Yêu Em !
icon Tôi Thấy Hoa Vàng Trên Cỏ Xanh
Xem thêm