Disneyland 1972 Love the old s

Tải Game, Ứng Dụng Miễn Phí Cho Android

Kinh nghiệm sử dụng Laptop cho người mới bắt đầu

26/10/2015

Hiện nay, công nghệ phát triển vì vậy Laptop là thiết bị không thể thiếu trong đời sống hiện nay. Nhưng để sử dụng chiếc Laptop một cách bền bỉ và lâu dài không phải ai cũng biết. Hôm nay, Apkvl.Net xin giới thiệu một chút kinh nghiệm để người dùng bảo quản Laptop của mình được lâu dài trong quá trình sử dụng.

Kinh nghiệm sử dụng Laptop cho người mới bắt đầu

Tránh va đập
Đây là điều mà người dùng phải tuyệt đối chú ý khi sử dụng bất kỳ thiết bị điện tử nào. Những thiết bị này thường có cấu tạo khá tinh vi từ từng tụ điện, vi xử lý tới các mối hàn, khớp nối, chỉ cần một chi tiết nhỏ gặp vấn đề thì nhiều khả năng thiết bị không thể sử dụng được nữa. Ngoài ra, như nhiều người dùng lo sợ, làm rơi một chiếc máy tính sẽ khiến nó móp méo, gãy bản lề màn hình, thậm chí là bể màn hình.

Không cố sử dụng ở nơi quá nóng hoặc quá lạnh
Cũng như con người, nhiệt độ quá nóng hoặc quá lạnh đều sẽ làm giảm hiệu suất hoạt động của máy tính và ảnh hưởng tới tuổi thọ của các linh kiện điện tử. Nếu đang thường xuyên cố gắng sử dụng máy tính ở dưới trời nắng gắt hay ở nơi nhiệt độ thậm chí trên dưới 0 độ C, thì người dùng nên thay đổi thói quen càng sớm càng tốt.
Cũng liên quan tới nhiệt độ khi sử dụng máy tính, việc đặt máy trên đệm, gối hay những thứ làm giảm khả năng tản nhiệt đều rất có hại cho máy tính.

Hạn chế tắt máy ngang
Sẽ có những trường hợp người dùng cần phải tắt máy ngang khi máy tính bị đứng quá lâu hoặc gặp một lỗi nào đó. Trong các trường hợp này, bằng cách nào đó, nếu có thể tắt máy bằng phần mềm thì người dùng nên thử, chẳng hạn sử dụng tổ hợp phím Ctrl + Alt + Delete. Không thể thao tác bằng phần mềm thì người dùng tiếp tục nhấn giữ phím nguồn vài giây, đợi cho tới khi máy tính tắt hoàn toàn. Giải pháp cuối cùng mới nên sử dụng thao tác rút dây nguồn.

Dọn dẹp sạch sẽ Windows
Kinh nghiệm sử dụng Laptop cho người mới bắt đầu

Mọi dữ liệu hiển thị trên màn hình máy tính đều được lưu trữ trong ổ cứng hay lưu tạm trong RAM, bộ nhớ đệm Cache,... Do đó, việc dọn dẹp gọn gàng cho màn hình desktop máy tính hay đơn giản là sắp xếp các tập tin thư mục một cách khoa học trong các thư mục của ô cứng cũng góp phần giúp ổ cứng truy xuất dữ liệu tốt hơn, tăng tốc tổng thể hoạt động của máy tính.

Thói quen xóa dữ liệu trong thùng rác
Thực chất việc xóa dữ liệu vào thùng rác sẽ không làm ổ cứng có thêm bất kỳ một không gian lưu trữ nào. Vì vậy, nếu dữ liệu cần xóa chắc chắn không còn cần tới nữa, bạn nên xóa hẳn khỏi thùng rác bằng thao tác Shift + Delete. Định kỳ, bạn cũng nên kiểm tra lại dữ liệu thùng rác và xóa hẳn các dữ liệu tương tự.

Chỉ cài một phần mềm cho một chức năng
Nếu muốn chỉnh sửa ảnh, biên tập video, đọc tập tin *.pdf, soạn vản bản *.doc, chụp ảnh màn hình, diệt virus,... thì bạn nên chọn cho mình một phần mềm thân thuộc thay vì cài hàng loạt công cụ cùng chức năng mà không sử dụng đến. Thứ nhất, việc này sẽ hạn chế tối đa những vấn đề xảy ra do lỗi phần mềm "đá nhau", thường liên quan tới phần mềm diệt virus. Thứ hai, máy tính của bạn sẽ không bị nhiều dữ liệu rác gây ra bởi các phần mềm ít dùng tới, tăng không gian lưu trữ.

Chia sẻ để wap ngày càng phát triển bạn nhé :)
icon Chiến Cơ Huyền Thoại Ra Mắt Đặc Quyền Vip 5 Cho Các Phi Công
icon 5 lỗi thường gặp và cách khắc phục để truy cập Wi-Fi trên máy Android
icon Thiên Địa 3D: Tặng 1000 Gift Code Nhân Dịp Ra Mắt
icon 12 mẹo giúp bạn tiết kiệm pin trên iOS
icon Cách khắc phục lỗi đơ máy của Iphone khi nâng lên iOS 9
icon Cách đặt bộ phát Wifi để sử dụng một cách tốt nhất
Xem thêm